Bbit
Những ám hiệu bằng tay có thể bạn chưa biết


Những ám hiệu bằng tay có thể bạn chưa biết

Rất rất nhiều ám hiệu ngón tay ngày nay đã được giới trẻ dùng thông dụng, đôi khi, không hiểu còn dùng nhầm =)). Cụ thể nó là thế này:1. Ngón tay giữa hướng lên (F**k you)


Cái này thì rõ rồi, ai chả biết... hơ


Đây là một cử chỉ khá khiếm nhã ở một số nền văn hóa. Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của ký hiệu này.
Một giả thiết cho rằng nó bắt đầu được sử dụng từ thời kỳ chiến tranh 100 năm ở Châu Âu. Ở giai đoạn này, những tay cung thủ được xem là đặc biệt nguy hiểm. Nếu bị bắt, cung thủ có thể bị chặt đứt ngón tay giữa để vô hiệu hóa. Vì vậy, khi may mắn trốn thoát, họ thường giơ ngón giữa để chế nhạo và lăng mạ kẻ thù.


Tuy nhiên, theo quan niệm từ thời Hy Lạp cổ, ngón tay giữa chỏng lên tượng trưng cho hình ảnh dương vật của người đàn ông, vì vậy nó thường mang ý nghĩa nhạo báng, chửi thề.Còn ở Ả Rập và các nước Địa Trung Hải, khi muốn bày tỏ sự chế giễu và lăng mạ, người ta thường giơ ngón trỏ.


..................................................................


P/S: ở VN, chúng ta đã dùng sai ám hiệu này đấy !!! =)) =))


Từ thời trẻ trâu đã thấy nhiều tiền bối dùng cái ám hiệu này, đây mới là DCMM của VN :)2. Ngón tay cái kẹp giữa ngón trỏ và ngón giữa


Ở Nam Phi, nếu ai đó kẹp ngón cái giữa ngón trỏ và ngón giữa đồng nghĩa với thông điệp “Cút đi!”.


Vào thời La Mã cổ đại, ký hiệu này là một biểu tượng được sử dụng để chúc may mắn hoặc xua đuổi ma quỷ. Tuy nhiên, do nó gợi nhớ đến một bộ phận nhạy cảm của nữ giới, Ấn Độ, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và một số quốc gia Nam Phi coi đây là một dấu hiệu lăng mạ.

Vì vậy, nếu bạn muốn chúc những người bạn Bồ Đào Nha may mắn bằng ký hiệu hoa mỹ này, hãy nhớ là đừng làm nó giữa đám cưới của người Nam Phi.


3. Bàn tay nắm chặt với ngón trỏ và ngón út chỉ lên


Ông tổ của nó là những Rocker nhé bro...


Một bàn tay nắm chặt với ngón trỏ và ngón út chỉ lên trời là ký hiệu thường được sử dụng trong những nhạc hội nhạc rock. Đây là ngôn ngữ cử chỉ được giới rocker cả thế giới sử dụng. Nó mang ý nghĩa thay thế cho thông điệp “Máu lên nào”.

4. Ký hiệu chữ V


V là viết tắt của Victory, nghĩa là chiến thắng. Đôi khi nó cũng biểu trưng cho hòa bình. Vì vậy, làm ký hiệu chữ V bằng tay được xem là một cử chỉ thân thiện ở hầu hết mọi nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay của bạn hướng vào trong, chữ V này có thể mang ý nghĩa hoàn toàn khác. Ở Anh, Australia và New Zealand, làm ký hiệu chữ V với lòng bàn tay hướng vào trong mang ý nghĩa sỉ nhục người đối diện. Tất nhiên, cử chỉ này nhiều khi chỉ đơn giản là để yêu cầu 2 cốc bia khi bước vào một quán bar.


5. Ngón tay cái hướng lên


Đây là ký hiệu tay đặc biệt nhạy cảm ở một số nền văn hóa. Chúng ta có thể biết đến nó như một cử chỉ thay cho lời khen ngợi tương tự như: “Hết mình đi”, “Tuyệt vời”.


(Cái này mà sang Trung Đông, Ả Rập giơ giơ thì 100% Đầu sẽ toàn lỗ đạn =)) =)) đừng đùa với Hồi giáo !!! )

Trong khi đó, ở Trung Đông, Châu Mỹ Latinh hoặc Tây Phi, giơ ngón tay cái lên nghĩa là bạn đang lăng mạ người khác.Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng cử chỉ này khi ở những quốc gia như Afghanistan hoặc Nigeria.


6. 5 ngón tay chụm lại

Người Israel sử dụng cử chỉ này gần như mọi lúc mọi nơi. Chụm 5 ngón tay lại với nhau và hướng bàn tay lên trên, bạn có thể đang truyền đạt rất nhiều thông điệp: “Chờ chút”, “Nhanh lên”, “Thư giãn nào”. Đây là một ký hiệu đa nghĩa.


7. Chỉ bằng 4 ngón tay


Úp bàn tay xuống, chỉ 4 ngón về phía một người Hàn Quốc nghĩa là bạn đang bày tỏ thái độ gây chiến và căm ghét. Trong thời chiến, người Nhật Bản cũng sử dụng ký hiệu này để ám chỉ những kẻ thù người Hàn Quốc như “thú vật”.


Bạn nào yêu thích các ộp pa Hàn thì đừng dùng cái này nhá.

............................................................................................


Kết: Còn khá nhiều, loằng ngoằng các kiểu. Mỗi nhóm lại tự tạo ra cho mình 1 icon riêng biệt bằng ngón + bàn tay. Nhưng dùng gì thì dùng cho nó chuẩn nhé anh em.


Xem nhiều nhất
Bình Luận: